Lưu ý quan trọng khi sử dụng pallet nhựa

Lưu ý quan trọng khi sử dụng pallet nhựa
Lưu ý quan trọng khi sử dụng pallet nhựa
Lưu ý quan trọng khi sử dụng pallet nhựa
Mã sản phẩm : Lưu ý quan trọng khi sử dụng pallet nhựa Tình trạng hàng: Còn Hàng Lượt xem: 250 Kho Hàng: pallet nhựa Giá : 0 VND Nhận Báo Giá : 0915220153 Nơi cung cấp : Hà Nội & Tại Các Tỉnh Trên Toàn Quốc Mô tả ngắn : Pallet nhựa vốn mang nhiều ưu điểm nhưng không phải ai cũng hiểu rõ những lưu ý quan trọng khi sử dụng nó.Nếu sử dụng pallet nhựa không đúng cách sẽ gây tổn thất kinh tế khá lớn cho khách hàng.LH 0915220153
Share nếu sản phẩm làm bạn hài lòng nhé :
Mô tả sản phẩm Đánh giá (0)

Lưu ý quan trọng khi sử dụng pallet nhựa

 

Pallet nhựa hiện nay được sử dụng ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Với những ưu điểm nổi bật như trọng lượng nhẹ, tải trọng cao, chất lượng tốt , kích thước đồng đều, sach sẽ và dễ dàng vệ sinh. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều sự lựa chọn cho khách hàng với các điều kiện sử dụng và các yêu cầu sử dụng khác nhau.

Pallet nhựa đang là một sự lựa chọn kinh tế dành cho các khách hàng , doanh nghiệp.Trong những năm gần đây, thị trường pallet nhựa đã có sự thay đổi liên tục. Một phần do nạn chặt phá rừng khiến cho chi phí nguyên liệu gỗ tăng mạnh nên giá pallet gỗ cũng tăng theo. Khách hàng chú ý dần tới các loại pallet nhựa ,nhất là loại pallet nhựa cũ có chi phí rẻ hơn rất nhiều. Nếu tính ra chi phí sử dụng của 1 vòng đời pallet nhựa rẻ hơn rất nhiều so với các loại pallet gỗ ,giấy thông thường khác.

Pallet nhựa vốn mang nhiều ưu điểm nhưng không phải ai cũng hiểu rõ những lưu ý quan trọng khi sử dụng nó.Nếu sử dụng pallet nhựa không đúng cách sẽ gây tổn thất kinh tế khá lớn cho khách hàng. Bản thân pallet nhựa được sử dụng với mục đích là kê và cố định hàng hóa bên trên nên nếu pallet nhựa chứa hàng hóa đó bị hỏng thì rất có thể hàng hóa đó có thể bị trượt, đổ gây bể vỡ hỏng .

Bài viết này , quangminhbox.com sẽ chia sẻ cho khách hàng một số lưu ý quan trọng khi vận hành và sử dụng pallet nhựa. Giúp khách hàng có thể sử dụng pallet nhựa đúng cách , kéo dài tuổi thọ của pallet nhựa và tiết kiệm chi phí sử dụng nhất.

Những lưu ý khi sử dụng pallet nhựa

 

Sử dụng hàng hóa đúng tải trọng

Mỗi một loại pallet nhựa đều có những thông số về tải trọng cho phép. Cụ thể là tải trọng tĩnh khi đặt im một chỗ và tải trọng động khi có tác động di chuyển pallet chứa hàng đó đi. Bạn cần đặc biệt lưu ý không xếp quá nhiều hàng hóa nặng vượt mức cho phép. Nên sử dụng ở mức tải trọng vừa phải để pallet có tuổi thọ tốt nhất. Ví dụ như khuyến cáo của nhà sản xuất cho mức tải tĩnh là 4000kg thì bạn nên sử dụng ở mức dưới 4000kg . Tốt nhất nên để ở mức 3000 – 3500kg.

 

Sắp xếp hàng hóa đúng cách

Việc sắp xếp hàng hóa nên theo một quy chuẩn nhất định bao gồm cả tổng khối lượng hàng hóa đặt lên. Hàng hóa cần được xếp với chiều cao vừa phải để hạn chế đổ vỡ.Ngoài ra, cần bố trí hàng hóa dàn đều trên bề mặt của pallet nhựa, tránh tập trung một khối lượng hàng hóa tại một điểm sẽ gây gãy, nứt pallet nhựa nếu nó đủ nặng. Bật mí cách giúp bạn sắp xếp hàng hóa an toàn và dễ dàng di chuyển là nên đặt thêm một số tấm chèn ở mỗi bên và phía dưới của lô hàng. Nếu có thể thì dùng màng co, dây bao quanh một vài vòng ở lô hàng đó.

 

Quy định sử dụng hàng hóa phù hợp

Thông thường pallet nhựa có nhiều loại với những ứng dụng khác nhau. Với một số loại hàng hóa đặc biệt như hóa chất , dầu mỡ ,bề mặt dễ trơn trượt v.v.. thì cần sử dụng loại pallet nhựa thích hợp như loại chống tràn, có nút chống trượt, có lõi thép , 2 mặt v.v.. Nếu như bạn chưa có nhiều kinh nghiệm về quy định sử dụng này thì nên tham khảo ý kiến của những người có nhiều kinh nghiệm về pallet hoặc gọi ngay chúng tôi để được tư vấn miễn phí, nhanh chóng & chính xác 0915220153.

 

Vận hành và di chuyển pallet nhựa đúng cách

Phần lớn pallet nhựa được sử dụng với xe nâng máy và xe nâng tay. Với xe nâng tay cần chú ý các bánh xe ở đầu 2 tay nâng phía đuôi xe, việc thiếu cẩn trọng khi để bánh xe lên trên các thanh giằng nhựa mặt dưới của pallet nhựa hoặc sử dụng với loại 2 mặt có thể làm hỏng pallet nhựa đó một cách nhanh chóng. Còn đối với loại xe nâng máy , hầu như không gặp những sai hỏng như trên xe nâng tay, tuy nhiên cần vận hành xe nâng máy đúng cách, tránh va chạm mạnh gây bể vỡ pallet. Khi di chuyển hàng hóa trên pallet cũng cần chú ý tới chiều cao khi đi qua các cửa kho, chướng ngại vật phía trước ,sau, 2 bên.

 

Lời khuyên

Để đảm bảo an toàn nhất cho sản phẩm hàng hóa đặt trên pallet nhựa thì bạn cần tìm hiểu kỹ về các lưu ý sử dụng trên. Trong quá trình bảo quản, lưu trữ và di chuyển bạn nên sử dụng màng co , băng keo, dây để quấn quanh lô hàng đó giúp tạo thành khối vững chắc tránh việc hàng hóa có thể bị đổ . Còn đối với pallet nhựa, do bản chất là nhựa liền khối nên nếu bị bể vỡ thì hầu như không thể khắc phục sửa chữa được , cần tránh làm rơi, va chạm mạnh.

Mời bạn xem thêm một số sản phẩm pallet nhựa của chúng tôi, liên hệ tư vấn và báo giá 0915220153

Pallet nhựa 

Share nếu sản phẩm làm bạn hài lòng nhé
Share Tweet Plus Pin Gmail

Không có đánh giá cho sản phẩm này

Gửi bình luận

Bình thường

Tôt